Tập đoàn Mondelēz sẽ đầu tư 370 triệu USD vào mảng bánh kẹo của Kinh Đô

Đăng ngày : 12/11/2014 | 410 lượt xem

Tập đoàn Mondelēz sẽ đầu tư 370 triệu USD vào mảng bánh kẹo của Kinh Đô

Sáng ngày 11/11/2014, CTCP Kinh Đô – Kinh Đô (MCK: KDC) đã tổ chức lễ công bố khoản đầu tư “khủng” của Mondelēz International, Inc. (NASDAQ: MDLZ) vào mảng kinh doanh bánh kẹo của mình.

Theo đó, trước khi Mondelēz International tiến hành việc đầu tư, Kinh Đô sẽ hoàn tất việc tái cấu trúc như đã công bố trước đây để hợp nhất các bộ phận kinh doanh bánh kẹo trở thành doanh nghiệp BKD (trừ bộ phận kinh doanh kem KIDO và sản phẩm từ sữa và chuỗi cửa hàng bán lẻ). Với khoản giao dịch được đề xuất Mondelēz International sẽ đầu tư 7.846 tỷ đồng tương đương 370 triệu USD, tương ứng 80% cổ phần của mảng bánh kẹo đã được tái cấu trúc.

Hội đồng quản trị Kinh Đô sẽ đề xuất giao dịch trị giá 7.846 tỷ đồng lên các cổ đông tại Hội nghị Cổ đông bất thường của Kinh Đô tổ chức ngày 01/12/2014 tới đây.

Thương vụ này kỳ vọng sẽ được hoàn tất vào quý II/2015.

Mondelēz International, Inc là một trong những Tập đoàn thức ăn nhẹ (snacking) lớn nhất thế giới với doanh thu thuần đạt 35 tỷ USD trong năm 2013. Sản phẩm của Mondelēz International đang có mặt tại khoảng 165 nước và dẫn đầu trong lĩnh vực bánh kẹo, chocolate, kẹo gum, cà phê, đồ uống hòa tan với các thương hiệu: Bánh quy Oreo, LU và Nabisco; Cadbury,Cadbury Dairy Milk và Milka chocolate; Kẹo gum Trident; Jacobs coffee hòa tan và Tang hòa tan.

Cách đây vài ngày (7/11/2014) Mondelēz International, Inc đã đầu tư 50 triệu USD vào Banbury – nhà máy chế biến cà phê ở Anh Quốc.

Năm 2013, Mondelēz cam kết đầu tư tối thiểu 200 triệu USD vào dự án “Coffee Made happy” để hỗ trợ người trồng và kinh doanh cà phê tới năm 2020.

Theo Infonet - AMICA sưu tầm


Các tin khác

Chiến lược cạnh tranh
Xây dựng chiến lược nâng cao lợi nhuận

Các doanh nghiệp cũng cần ưu tiên cho chiến lược được đề ra để tăng lợi nhuận, từ đó tập trung vào yếu tố quan trọng nhất.

Đọc thêm >>
Phát triển thương hiệu
Dragon Capital "khát bia"

7 quỹ thuộc nhóm của Dragon Capital đã bất ngờ công bố mua thêm 15,3 triệu cổ phiếu SAB từ tay Norgard Pte. Ltd - một quỹ đầu tư tại Singapore.

Đọc thêm >>
Quản trị nhân sự