Tập đoàn Mondelēz sẽ đầu tư 370 triệu USD vào mảng bánh kẹo của Kinh Đô

Đăng ngày : 12/11/2014 | 363 lượt xem

Tập đoàn Mondelēz sẽ đầu tư 370 triệu USD vào mảng bánh kẹo của Kinh Đô

Sáng ngày 11/11/2014, CTCP Kinh Đô – Kinh Đô (MCK: KDC) đã tổ chức lễ công bố khoản đầu tư “khủng” của Mondelēz International, Inc. (NASDAQ: MDLZ) vào mảng kinh doanh bánh kẹo của mình.

Theo đó, trước khi Mondelēz International tiến hành việc đầu tư, Kinh Đô sẽ hoàn tất việc tái cấu trúc như đã công bố trước đây để hợp nhất các bộ phận kinh doanh bánh kẹo trở thành doanh nghiệp BKD (trừ bộ phận kinh doanh kem KIDO và sản phẩm từ sữa và chuỗi cửa hàng bán lẻ). Với khoản giao dịch được đề xuất Mondelēz International sẽ đầu tư 7.846 tỷ đồng tương đương 370 triệu USD, tương ứng 80% cổ phần của mảng bánh kẹo đã được tái cấu trúc.

Hội đồng quản trị Kinh Đô sẽ đề xuất giao dịch trị giá 7.846 tỷ đồng lên các cổ đông tại Hội nghị Cổ đông bất thường của Kinh Đô tổ chức ngày 01/12/2014 tới đây.

Thương vụ này kỳ vọng sẽ được hoàn tất vào quý II/2015.

Mondelēz International, Inc là một trong những Tập đoàn thức ăn nhẹ (snacking) lớn nhất thế giới với doanh thu thuần đạt 35 tỷ USD trong năm 2013. Sản phẩm của Mondelēz International đang có mặt tại khoảng 165 nước và dẫn đầu trong lĩnh vực bánh kẹo, chocolate, kẹo gum, cà phê, đồ uống hòa tan với các thương hiệu: Bánh quy Oreo, LU và Nabisco; Cadbury,Cadbury Dairy Milk và Milka chocolate; Kẹo gum Trident; Jacobs coffee hòa tan và Tang hòa tan.

Cách đây vài ngày (7/11/2014) Mondelēz International, Inc đã đầu tư 50 triệu USD vào Banbury – nhà máy chế biến cà phê ở Anh Quốc.

Năm 2013, Mondelēz cam kết đầu tư tối thiểu 200 triệu USD vào dự án “Coffee Made happy” để hỗ trợ người trồng và kinh doanh cà phê tới năm 2020.

Theo Infonet - AMICA sưu tầm


Các tin khác

Chiến lược cạnh tranh
MASAN đưa nước mắm sang Thái Lan

Nước mắm Chin-Su Yod Thong của Masan đã có mặt tại hệ thống quán ăn, cửa hàng bán lẻ xứ sở chùa vàng, là bước đi đầu tiên của doanh nghiệp trong hành trình tiếp cận thị trường ASEAN.

Đọc thêm >>
Phát triển thương hiệu
Khi Trung Nguyên "tách" quyền

Trong 4 mảng chính của thị trường cà phê, ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ thể hiện quyền lực “vua cà phê” như thế nào trong thời gian tới?

Đọc thêm >>
Quản trị nhân sự
Nghề sales: 'Blacklist' của cử nhân, xuất phát điểm của lãnh đạo

Với riêng nghề sales, quan trọng là bạn can đảm bỏ ngoài tai dư luận và theo đuổi hướng đi mình đã chọn, kiên nhẫn để không nản chí trước những lời từ chối dồn dập từ phía khách hàng.

Đọc thêm >>